Close

Phòng sạch và vệ sinh phòng sạch

Nhận dịch vụ may mặc tốt nhất

Nhà sản xuất , nhà cung cấp hàng tiêu dùng và hàng may mặc phòng sạch, Nitritex vừa đưa ra một dịch vụ giặt là sạch sẽ. Richard Bryant, giám đốc kinh doanh nhóm, phác thảo các cân nhắc quan trọng cho những người tìm kiếm đối tác giặt

Nitritex đã đưa ra một dịch vụ giặt sạch phòng sạch

Nhà sản xuất và nhà cung cấp hàng tiêu dùng và hàng may mặc phòng sạch, Nitritex vừa đưa ra một dịch vụ giặt là sạch sẽ. Richard Bryant, giám đốc kinh doanh nhóm, phác thảo các cân nhắc quan trọng cho những người tìm kiếm đối tác giặt là

Như mọi nhà vận hành phòng sạch đều nhận thức, trong số những khía cạnh quan trọng nhất của việc quản lý phòng sạch sẽ đảm bảo ngăn ngừa ô nhiễm và cung cấp đủ quần áo thoải mái để đảm bảo rằng các hoạt động có thể tiếp tục không bị gián đoạn.

 

Sự nhiễm bẩn – xem xét bất cứ điều gì có ảnh hưởng đến chất lượng hoặc hiệu năng của sản phẩm đang được sản xuất hoặc gia công – có thể dưới dạng các hạt, chất gây ô nhiễm sinh học, ô nhiễm chéo hoá học hoặc thậm chí các chất thải tĩnh điện (ESD) ảnh hưởng đến hiệu suất của sản phẩm hoặc quy trình.

 

Các chất gây ô nhiễm liên quan thường không nhìn thấy được bằng mắt thường và có thể nhỏ tới 0,1 micromet (μm), điều này làm cho việc kiểm soát và loại bỏ chúng là một thách thức lớn. Một chìa khóa để kiểm soát đó là sự hiểu biết về vị trí của các hạt. Có đến 80% các hạt bụi là chất thải của con người do các chiến binh làm việc trong phòng sạch.

Mỗi người chúng ta đều lột tế bao da ở bên ngoài mỗi tuần dưới dạng các hạt rời (khoảng 4-5μm) hoặc các nhóm tế bào (điển hình là 25-30μm) . Những lớp da này trong môi trường sẽ bị phân hủy  và xói mòn bởi hoạt động của con người hoặc các sự mài mòn cơ học khác vào các hạt bụi rất dễ dàng phân tán vào trong khí quyển. Vì các hạt này là các dẫn xuất của con người nên có một xác suất cao rằng một số sẽ chứa các hóa chất và dư lượng sinh học, như vi khuẩn.

Tẩy rửa và làm sạch có thể ngăn chặn các hoạt động phòng sạch từ các lớp da bị phân rã , khó mà có thể loại bỏ nguồn của chúng . Điều này có nghĩa là chúng ta phải chấp nhận rằng việc ngăn chặn các hạt này là điều cần thiết để ngăn chặn chúng khỏi bị phát tán vào môi trường phòng sạch. Chìa khóa để kiểm soát này là sử dụng quần áo phòng sạch đặc biệt cao.

Khi quyết định quản lý quần áo phòng sạch, nhà điều hành phòng sạch có ba lựa chọn để lựa chọn: sử dụng một lần quần áo may một lần; giặt quần áo có thể tái sử dụng; Hoặc kết hợp cả hai. Các yếu tố ảnh hưởng là: hệ thống may mặc cần thiết để đạt được mức độ ngăn chặn mong muốn; số lần thay đổi của garb theo yêu cầu của mỗi người mỗi ngày; số lượng khách thỉnh thoảng vào khu vực được kiểm soát; và mức độ hỗ trợ và dịch vụ được cung cấp bởi dịch vụ giặt là trong nhà vệ sinh.

Theo quy tắc chung, một khi số lượng hàng may mặc thay đổi mỗi tuần lên đến 20, chiến lược tốt nhất cho người vận hành phòng sạch là lựa chọn quần áo giặt dễ sử dụng được, sử dụng một dịch vụ giặt sạch độc lập để cung cấp, duy trì, làm sạch, đóng gói và quản lý quần áo cần thiết cổ phần.

Trang phục

Lớp phòng sạch – phân loại càng cao, thì sự cần thiết phải che phủ toàn thân càng nhiều. Chẳng hạn, trong ISO Class 51, hoặc GMP2 châu Âu GMA hạng A hoặc B phòng sạch sẽ cần thiết phải mặc quần yếm, mũ trùm, ủng, mặt nạ và găng tay.

Loại phòng sạch – trong môi trường vô trùng vải có khả năng kháng chu kỳ khử trùng nhiều lần phải được sử dụng trong sản xuất hàng may mặc.

Điện tĩnh điện – điều này gây ra nhiều vấn đề trong phòng sạch. Sự tia lửa từ việc xả tĩnh điện có thể làm hư hỏng các sản phẩm (ví dụ như trong sản xuất linh kiện điện tử) hoặc có thể bắt đầu một đám cháy trong không khí gây nổ. Giống như bụi trong nhà được thu hút bởi và bám vào màn hình truyền hình vì điện tĩnh, do đó sạch sẽ các hạt bụi và vi khuẩn được thu hút vào hàng may mặc phòng sạch mà có tính phí tĩnh. Vì những lý do này, điều quan trọng là hàng may mặc được làm từ vật liệu tĩnh điện phân tán với điện trở bề mặt thường ở trong khoảng 106-108 Ohms.

Thay đổi trang phục – phòng sạch cần điều kiện 20 lần thay đổi trang phục mỗi tuần nên tìm kiếm những trang phục dễ giặt

Khả năng thích nghi – điều quan trọng là trang phục mặc tích hợp liền mạch với các phụ kiện khác như gang tay , mặt nạ và giày dép

Khách sử dụng – nếu thường xuyên có khách sử dụng vào phòng sạch và giặt quần áo thì việc giữ một lượng nhỏ các kích cỡ thông thường là lựa chọn tốt nhất . Nếu số lượng khách sử dụng trang phục dùng 1 lần đó sẽ là sự lựa chọn tốt nhất

Thiết kế trang phục

Mục đích của trang phục giặt là những chất ô nhiễm từ người sử dụng .  Việc thiết kế các sản phẩm may mặc và nguyên liệu phải đảm bảo đạt được mục tiêu này. Không nên có vết rách trên trang phục , vì vậy các đường may phải hoàn hảo . Vì vậy tất cả đường may nên là của Pháp , thiết kế và bao bọc . Các phương pháp thiết kế đường may ngăn không khí đi qua không khí (bụi ) từ bên trong của trang phục vào phòng sạch

Các loại vải được sử dụng thường là polyester dệt, thoải mái để mặc và chống tĩnh (hoặc đúng hơn, tĩnh dissipative). Các loại vải chống tĩnh điện thường được nhận dạng bởi một lưới hoặc dải sọc được dệt thành vải bằng dây dẫn điện dẫn. Quần áo cũng nên được thiết kế cẩn thận sao cho họ thoải mái khi mặc đúng cách, để cho các nhân viên điều tra không có lý do rang buộc bạn

Có hai phương pháp kiểm tra trang phục cho phát xạ hạt. Người đầu tiên sử dụng Helmke Drum3, nơi trang phục được đưa vào một thùng trống bằng thép không gỉ và một bộ đếm hạt không khí đo được số lượng các hạt trên 0.3μm / ft3.

Trong phần thứ hai, 4 mẫu không khí được rút ra qua một bộ lọc trên một số phần của quần áo để xác định số lượng các hạt và sợi trong và trên quần áo.

 

Khi quyết định cả thiết kế và vải trang phục, cần cân nhắc đến việc xử lý dự kiến rằng trang phục sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng chúng. Ngoài việc rửa tiền, đây là những quy trình khử trùng chủ yếu, như chiếu xạ hoặc hấp thụ tự động, điều này sẽ có ảnh hưởng bất lợi đến tuổi thọ quần áo. Ngoại việc giặt sạch , đây cũng là những quy trình khử trùng chủ yếu, như chiếu xạ hoặc hấp thụ tự động, điều này sẽ có ảnh hưởng bất lợi đến tuổi thọ quần áo.

Cũng nên dành một khoản phụ cấp cho người sử dụng để tránh các việc bị hư hỏng . Trang phục của họ phải được cất giữ để tránh việc giảm chất lượng vật liệu

Chọn trang phục

Lau dọn phòng vệ sinh phải được xây dựng và duy trì như là một phòng sạch của ISO 5 được sử dụng nước khử mùi tinh khiết để rửa quần áo, với khoảng cách đường và sự dọn dẹp kế hoạch giữa các lô. Các khoảng cách đường được sử dụng trước khi hàng may mặc được chuyển từ khu vực này sang khu vực khác để tránh bất kỳ khả năng may áo nào.

 

Ngoài ra, việc xóa bỏ bao gồm việc lau chùi các bề mặt và khu vực để ngăn ngừa ô nhiễm. Việc kiểm tra hạt thường xuyên phải được tiến hành trong các cuộc kiểm tra giặt và kiểm toán độc lập của căn phòng và nên cung cấp nước thường xuyên.

Lau sàn nên bao gồm việc chải các bề mặc khu vực

Nhận dạng và theo dõi trang phục là điều cần thiết để đảm bảo việc tiếp nhận và giao hàng. Điều này cung cấp cái nôi cho lịch sử nghiêm ngặt của từng mặt hàng trong lưu thông cũng như thông tin quản lý liên quan đến việc sử dụng trang phục và các dữ liệu quan trọng khác để giúp đối tác thích nghi với những thay đổi trong yêu cầu.

Logistics và thay thế trang phục là những yếu tố chính của dịch vụ tổng thể. Nếu các đồ vật không được thu gom và vận chuyển theo lịch biểu đã được thông qua hoặc việc giao hàng ngắn, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động liên tục của phòng sạch.

Cuối cùng, có vấn đề về dịch vụ khách hàng tổng thể. Điều này có thể được hiểu là vô số các yếu tố khác nhau. Các mục tiêu và chỉ số dịch vụ rõ ràng phải được ghi lại như là một phần của Thỏa thuận mức dịch vụ (SLA) để cả nhà cung cấp và khách hàng hiểu rõ về cách thức hợp đồng sẽ hoạt động trong suốt thời hạn của nó. Là một phần của SLA, điều quan trọng là nhà cung cấp và khách hàng cần phải rõ ràng như thế nào và khi nào quần áo sẽ được sửa chữa về chất lượng và diện mạo. Ví dụ, một số công ty có khách thường xuyên truy cập vào phòng sạch sẽ và không muốn trang phục với các bản vá phá hoại hình ảnh công ty của họ.

Không nên đưa hàng vào lưu thông mà không có sự đồng ý trước của khách hàng. Danh tiếng của nhà cung cấp, kiến thức ngành công nghiệp và kinh nghiệm trong môi trường phòng sạch cung cấp thêm sự an toàn cho bất kỳ nhà điều hành phòng sạch nào đang tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ giặt là mới.

 

Quản lý đúng cách trang phục phòng sạch và đảm bảo rằng người dùng tuân thủ các quy tắc chính xác là điều cần thiết để đảm bảo cuộc sống của quần áo được tối đa hóa và giảm lãng phí. Cần có báo cáo chi tiết về vòng đời may mặc, sửa chữa và tuân thủ người sử dụng để cung cấp thông tin cho hoạt động phòng sạch hiệu quả.

Mở rộng dịch vụ

Tóm lại, để duy trì hiệu quả hoạt động của phòng sạch, điều quan trọng là phải lựa chọn đúng sản phẩm may mặc dựa trên các điểm đã được thảo luận, quần áo được làm sạch và bảo quản theo cách có kiểm soát cao nhất và có sự hòa nhập tốt giữa hàng may mặc và hàng tiêu dùng, găng tay và mặt nạ.

Nhiều yêu cầu về quần áo và các dịch vụ có nghĩa là hợp đồng có thể trở nên phức tạp. Do đó, điều quan trọng là giặt quần áo sạch sẽ trong cách tiếp cận của nó, đưa ra các lựa chọn cho các nhà khai thác phòng sạch phù hợp với nhu cầu của họ, và điều này nên bao gồm các lựa chọn như:

Dịch vụ trọn gói – tất cả trong một

Chia thuê – chi phí riêng cho hàng may mặc và chế biến giặt

Quy trình và duy trì – tính cho mỗi mặt hàng

Thuê để sở hữu – không có phí còn lại vào cuối hợp đồng.

Nitritex được thiết lập tốt trong ngành công nghiệp môi trường có kiểm soát, do đó khách hàng có thể yên tâm rằng họ sẽ nhận được các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt từ dịch vụ vừa mới được đưa ra – The Laundryroom Laundry. Chuyên môn kỹ thuật của công ty và phạm vi hàng may mặc đã được kiểm chứng cho thấy rằng nó có thể cung cấp một dịch vụ chìa khóa trao tay từ sản xuất hàng may mặc, thực hiện, chế biến giặt và hỗ trợ đang được hỗ trợ.

Theo www.cleanroomtechnology.com

Hết hàng

Call Now ButtonGọi cho OCMC